10 Việc Làm Cứu Cả Thế Giới Của Bill Gates

10 viec

Từng người giàu nhất thế giới, nhà sáng lập Microsoft đã cùng vợ cho đi hàng tỷ USD để góp phần cứu giúp hàng triệu người trên toàn thế giới.

Phải cảm ơn những công việc Bill Gates đang làm với quỹ từ thiện Bill Melinda Gates, khi ông cho đi hàng tỷ USD của mình để chống lại sự lây lan của dịch bệnh phát triển nguồn lương thực cho những người cần thiết nhất trên thế giới. Theo Business Insider, dưới đây 10 dự án ấn tượng nhất từ quỹ từ thiện của Bill Gates.

 

1. Nghiên cứu chuối

 

 

 

Quỹ Gates đang tài trợ cho việc nghiên cứu để bổ sung chất sắt Vitamin A vào chuối. Sau khi được biến đổi, giống chuối này sẽ được phân phốiUganda. Một nhà khoa học của trường Đại học Queensland, Australia đang thực hiện dự án trên, nói: "Chúng cũng một trong những thực phẩm cai sữa tốt nhất cho trẻ em. Chúng sẽ được đóng gói trong điều kiện trùng không cần nấu chín”.

 

2. Loại trừ hoàn toàn bệnh bại liệt

 

 

 

Các ca bại liệt đã giảm xuống 99% quỹ Gates muốn loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này. Quỹ đã thực hiện một chương trình tiêm chủng tích cực việc tiến hành đang được thúc đẩy cho một số khu vực còn lại trên thế giới.

 

3. Làm giảm bệnh sốt rét

 

 

 

Quỹ Gates vừa giúp đỡ các ca nhiễm sốt rétZambia bằng việc đầu vào một chương trình thử nghiệm. Theo đó, chương trình này giúp người dân nằm trong giường màn trừ muỗi giúp họ phun thuốc xịt muỗi trong nhà. Dự án này đã hoạt động tốt hoàn thànhcác quốc gia khác. Ngoài ra, quỹ Gates cũng đầu vào việc tìm kiếm vắc-xin phòng bệnh sốt rét các loại thuốc diệt muỗi mới.

 

4. Biến phân thành năng lượng sinh học

 

 

 

Nhà khoa học Katarik Chandran nhận được 1,5 triệu USD tiền trợ cấp từ quỹ từ thiện của Bill Gates, để thực hiện dự án biến phân người thành năng lượng diesel sinh học. Nếu thành công, sẽ cách tuyệt vời để biến chất thải người thành một thứ hữu dụng.

 

5. Tăng 'sức khỏe' cho cây sắn

 

 

 

Quỹ Gates đã tài trợ cho một nhóm nghiên cứu nhằm làm giảm chất xyanua tự nhiên trong củ sắn. Ngược lại, làm tăng protein, sắt, kẽm, vitamin A E để tạo sức đề kháng với những căn bệnh mới của cây sắn. Sắn loại lương thực phổ biến với 800 triệu người trên toàn thế giới.

 

6. Chi 42 triệu USD để sáng chế toilet

 

 

 

Bill Gates muốn giúp đỡ 40% người trên thế giới không nhà vệ sinh cần thiết, bằng cách xây dựng những toilet độc lập không cần đường nước hoặc điện, để biến chất thải thành năng lượng, nước sạch hoặc các chất dinh dưỡng.

 

7. Chi 2 tỷ USD để chống lại HIV

 

 

 

Quỹ Gates đã đóng góp một phần nhỏ làm giảm tỷ lệ nhiễm HIV mới từ năm 2001 đến 2008. Quỹ này bỏ tiền vào vắc-xin, ngăn chặn sự bùng phát của căn bệnh thế kỷChâu Phi làm giảm chi phí điều trị của người bệnh.

 

8. 1,5 tỷ USD cho phụ nữ các vấn đề sức khỏe trẻ em

 

 

 

Ngày 7/6/2010, Melinda Gates tuyên bố Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ tài trợ 1,5 tỷ USD trong vòng 5 năm tới, để hỗ trợ các dự án của nước ngoài liên quan tới chăm sóc sức khỏe của mẹ trẻ em. Khoảng tiền này sẽ được đầu đến hết năm 2014 phần lớn được hỗ trợ cho các chương trình triển khai tại Ấn Độ, Ethiopia một số nước tỷ lệ phụ nữ trẻ em tử vong cao.

 

9. Nghiên cứu dùng muỗi tiêm vắc-xin

 

 

 

Năm 2008, quỹ từ thiện Bill Melinda Gates thông báo tài trợ 100.000 USD cho các công trình nghiên cứu khoa học, nhằm phòng chống hoặc điều trị các bệnh lây nhiễm như HIV/AIDS lao, tìm cách hạn chế sự kháng thuốc ngày càng tăng.

 

Trong đó, giải pháp của Hiroyuki Matsuoka ở Đại học Y khoa Jichi (Nhật Bản), biến muỗi thành loại “xi-lanh bay” để tiêm vắc-xin cho người.

 

10. Kêu gọi các tỷ phú khác quyên tiền

 

 

 

Bill Melinda Gates không chỉ muốn cho đi số tiền của mình, họ còn muốn các tỷ phúc khác làm điều tương tự. Càng nhiều tiền được đóng góp, cuộc chiến chống lại các căn bệnh trên toàn thế giới càng hiệu quả hơn. Nỗ lực này nhận được sự ủng hộ của tỷ phú, nhà đầu Warren Buffett. Đến nay, ít nhất 40 gia đình nhân giàu nhất Hoa Kỳ, bao gồm ít nhất 30 tỷ phú đã hứa hiến tặng ít nhất một nửa số tài sản của họ cho việc từ thiện.

 

Bình An

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle