Chùa và việc kinh doanh bất động sản

chua va viec kinh doanh

 

Minh Thạnh

 

Đối tượng bài viết này hướng tới những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

 

Mục tiêu của bài viết đề nghị xây chùa trong những sản phẩm bất động sản dân như một yếu tố để tạo nên giá trị của bất động sản.

 

Hiện nay, đọc trên mục quảng cáo các bất động sản dân trên các báo (cao ốc, chung , nhà phố, biệt thư…), chúng ta thường nhắc đến những yếu tố góp phần tạo nên giá trị nâng cao của bất động sản như gần chợ, gần trường học, gần bệnh viện hay gần các khu trung tâm…, cũng như trong khu dân thảm cỏ, vườn cây, diện tích mặt nước tự nhiên (gần sông, hồ), diện tích mặt nước nhân tạo (hồ, kênh đào), trung tâm mua sắm, khu ăn uống, khu tập thể dục, nhà giữ trẻ

 

Hầu như chưa thấy một sản phẩm bất động sản dân nào được chào bán với quảng cáogần chùa”, hay đáng nói hơn, “ chùabên trong khu dân .

 

Đây điều thiệt thòi chung cho nhiều bên: khách hàng mua bất động sản, Phật giáo cả chủ sở hữu bất động sản kinh doanh.

 

phối trí công trình Pháp Viện Minh Đăng Quang, Xa lộ Hà Nội, quận 2, Tp HCM-ảnh chỉ mang tính minh họa'

 

Khu Phú Mỹ Hưng, một khu dân rộng lớn mới xây dựng ở TPHCM, dường như không một ngôi chùa nào được xây dựng bên trong. Người dân mua những căn hộ trong đó được đáp ứng đủ mọi thứ, siêu thị, trường học, bệnh viện, nhà trẻ…, trừ sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh. Muốn đi chùa, thì chỉ thể đến một số ngôi chùa nhỏ ngoài khu dân , xa hơn trong những khu vực hình thành đã lâu trong quận 7.

 

Các khu cao ốc, chung hay biệtt thự khác mới xây dựng ở TPHCM nói chung đều như thế cả.

 

Xây một ngôi chùa , trong lòng một khu dân vài trăm hộ, xác định ngôi chùa một trong những yếu tố tạo nên giá trị của khu dân , điều không khó. Hình thức chùa do công ty tự xây dựng, thờ Phật trang nghiêm, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của khách hàng của công ty, chúng ta đã thấymột số hình thử nghiệm, như chùa trong khu du lịch Suối Tiên, chùa trong khu du lịch Đại Nam... Những ngôi chùa này đã góp phần làm nên vẻ đẹp của khu du lịch, thu hút đông đảo khách thập phương đến tham quan, chiêm ngưỡng, lễ bái.

 

Công ty nhân xây chùa trong khu du lịch đã rất thành công, đem lại lợi ích cho nhiều phía: người viếng chùa, khu du lịch, Phật giáo nói chung. Chùa trong khu du lịch Suối Tiên ngày càng được hoàn thiện hơn nhiều so với mẫu thiết kế ban đầu, được công ty sở hữu đầu nhiều hơn vào việc trang trí, nâng cấp, đã nói lên điều đó. Chùa đẹp hơn trở lại thu hút đông đảo hơn khách thập phương viếng thăm, nhất trong những dịp lễ tết.

 

Công ty sở hữu khu du lịch đầu xây chùa lợi ích nhiều phía, thì tại sao nhà đầu kinh doanh bất động sản không xây chùa, phục vụ nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng các khách hàng của mình?

 

chùa, công, của chung, giáo hội quản , hay , của riêng, do công ty sở hữu, như chùa trong các khu du lịch, nếu thờ Phật trang nghiêm, thì đều đáng quý cả.

 

Người mua bất động sản trúđó nơi thăm viếng lễ bái vào ngày rằm, mùng một, ngày tết, tạo thành một điểm di dưỡng tinh thần. Chùa kết hợp với cảnh quan vườn cây hay sông nước lại càng tác dụng nâng cao giá trị của cảnh quan, tức nâng cao giá trị của bất động sản, cũng nâng cao phẩm chất đời sống tinh thần của dân.

 

Vậy nên, mong rằng các công ty kinh doanh bất động sản, kinh doanh nhàcác dạng cao ốc, chung , nhà phố, biệt thựlưu ý đến điểm này, trong bối cảnh đời sống hội ngày càng nâng cao, khách hàng ngày càng yêu cầu nhiều hơn về không gian sống tinh thần. Đầu xây chùa trong các khu sản phẩm bất động sản nhàmới xây dựng chính tạo thêm hội kinh doanh cho các công ty bất động sản.

 

Bên cạnh đó, quý vị Phật tử khi đi mua nhàcác khu dân mới, hãy nêu câu hỏi gần chùa không?” đối với những công ty kinh doanh bất động sản, để lưu ý họ một trong những nhu cầu quan trọng của khách hàng cần phải thỏa mãn, đó nhu cầu về tín ngưỡng, tâm linh.

 

MT

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle