Cảm Nghĩ Về Đêm Trăng Trung Thu

Một năm có hai ngày hội dành cho thiếu nhi, đó là tết Thiếu nhi 1 – 6 và tết Trung thu

Một năm hai ngày hội dành cho thiếu nhi, đó tết Thiếu nhi 1 – 6 tết Trung thu. So với tết Thiếu Nhi thì tết Trung thu phần được bọn trẻ con chúng tôi chờ đợi nhiều hơn. Vào ngày ấy, chúng tôi được cùng chung vui với mọi người, được hoà vào dòng người đông đúc trên phố, được phá cỗ đêm rằm cùng cả xóm hay đơn giản chỉ để được hưởng một niềm vui nho nhỏ: cùng cả gia đình ngắm trăng. Với tôi, đêm trăng trung thu năm tôi tròn 12 tuổi đêm trung thu nhiều ấn tượng nhất.

 

ảnh: minh họa


Mẹ tôi vẫn bảo đêm rằm trung thu tròn nhất. Quả vậy, nhìn lên bầu trời đêm sâu thẳm, một vầng sáng tròn vành vạnh như đổ khuôn. ánh trăng như mật vàng ngọt lịm tuôn tràn xuống mọi ngõ ngách khiến từng cây, ngọn cỏ đều sáng lung linh. ánh mắt trong sáng của mọi thơ đều háo hức hướng lên vầng trăng với ý nghĩ thích thú được thấy chị Hằng, chú Cuội: chị Hằng xinh đẹp cùng thỏ ngọc dạo chơi trên cung trăng, chú Cuội tìm trâu ngồi sầu trên gốc đa thần Trung thu vậy đó, những hình ảnh đẹp đẽ của ngày rằm đã nhẹ nhàng bước vào tâm hồn trong trẻo của trẻ thơ qua những câu chuyện cổ tích đáng yêu.

Ngước lên trời cao bao la, lòng tôi xúc động bờ khi gặp vầng trăng tròn như gương mặt thiếu nữ rạng rỡ nụ cười. Những sao lấp lánh kia những ánh mắt của trời cao đang sẻ chia cùng nàng niềm vui hội ngộ. Tôi lại thấy lòng mình rạo rực hơn.

Đường phố nhộn nhịp, đông vui như Tết. Bước ra đường, thấy từng đoàn tử múa lửa thật tài tình; các em đội trên đầu những chiếc công chúa đáng yêu, tay cầm đèn ông sao năm cánh hay chiếc đèn lồng giấy đỏ truyền thống, lòng tôi lại vui vui một phong tục truyền thống đẹp đẽ đã không bị quên lãng theo thời gian.

Về nhà, tôi xúc động thấy gia đình đã quây quần, đoàn tụ quanh mâm bánh kẹo trung thu, chỉ còn đợi tôi về để phá cỗ. Nào bánh nướng, bánh dẻo, quả bưởi, quả chuối, … lâu rồi nhà mình mới tụ họp đông đủ vậy bố mẹ nhỉ ! Cảm giác hạnh phúc tràn ngập tim tôi. Tôi thầm cảm ơn đêm trung thu đã mang mọi người đến gần nhau hơn.

Tối muộn, phố dần vắng bóng người, bây giờ bình thản ngồi lại ngắm trăng trong đêm yên tĩnh mới thấy lạ làm sao. Trăng như tròn hơn, sáng hơn, đẹp thanh cao. Lòng nhẹ đi bao nỗi âu lo về bài vở sắp đến.

Đêm trung thu năm ấy sẽ khắc mãi trong tôi. Đó một kỉ niệm đẹp thời thơ ấu. nhắc nhở tôi nghĩ đến những nét trong trẻo tâm hồn mình từng , những yêu thương mọi người dành cho nhauđể mai này nghĩ đến những giây phút đã qua tôi thể mỉm cười hạnh phúc
thế năm nay tôi lại xa 2 nhà của mình đó một gia đình cha mẹ còn một gia đình mái nhà lam của mình . Khi xa 2 gia đình này tôi rất buồn nhất xa mấy em AC bên gia đình phật tử . Kính chúc tất cả anh chị toàn thể BHT của GĐPT KHÁNH TRÀ một mùa TRUNG THU vui vẻ.

Quảng Tín Lương Quang Trung

Nguồn: gdptvn

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle