Công việc và tình yêu

cong viec va tinh yeu

Nguyễn Minh Tiến

Không lâu sau ngày cưới, các bạn sẽ sớm nhận ra một điều cuộc sống không dễ dàng chút nào. Ý tôi muốn nói về mặt kinh tế khi các bạn trở thành một gia đình độc lập, tự đảm bảo cho những nhu cầu sinh hoạt của chính mình. những khó khăn cứ thế ngày càng tăng dần lên cho đến khi đứa con đầu tiên ra đời. Khuynh hướng thường gặp nhất thu nhập của các bạn vẻ như ngày càng ít ỏi hơn so với nhu cầu chi tiêu ngày càng gia tăng. khi công việc của người chồng trở thành nguồn thu nhập duy nhất để nuôi cả gia đìnhvợ con nhỏthì bạn sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn trước.

Ngay cả khi bạn một nguồn thu nhập cao để không phải quá lo lắng về những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày trước mắt, thì những điều các bạn nghĩ đến cho tương lainuôi dưỡng giáo dục con cáicũng sẽ thôi thúc bạn làm việc nhiều nhiều hơn nữa. điều đó hầu như đúng với bất cứ ai biết lo xa về một tương lai tốt đẹp cho con cái.

Tóm lại, nhu cầu dành thời gian cho công việc sẽ ngày càng gia tăng hơn trước, bất kể mức thu nhập của các bạn trung bình hoặc trên trung bình. (Tất nhiên bạn sẽ càng khó khăn gấp bội nếu mức thu nhập của bạn dưới mức trung bình.) với tinh thần trách nhiệm của một người chồng tốt, điều tất yếu bạn sẽ lao vào công việc với những nỗ lực ngày càng lớn hơn để thể đảm bảo một đời sống tốt cho cả gia đình hôm nay mai sau. Trong khi đó, người vợ cũng cần những nỗ lực không nhỏ để thu xếp vén khéo công việc nhà chăm sóc tốt cho con cái, tạo điều kiện để người chồng thể tập trung tốt vào công việc. Nói tóm lại, cả hai đều sẽ nhiều việc để làm hơn đều phải gắng sức, nỗ lực nhiều hơn.

Chú tâm vào công việc thể nói điều thiết yếu cho sự tồn tại phát triển của một gia đình. Tuy nhiên, những khía cạnh song hành đôi khi bạn cũng cần nghĩ đến nếu bạn muốn được một cuộc sống hạnh phúc lâu bền.

Trong khi nhu cầu vật chất đặt ra cho các bạn không thể phủ nhận được, thì nhu cầu tình cảm cũng không thể xem nhẹ trong sự tồn tại của một gia đình. bản thân các bạn cũng cần những điều kiện nhất định để hồi phục năng lực sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc. thế, giữ được một sự quân bình hợp giữa hai nhu cầu điều rất quan trọng để thể duy trì được hạnh phúc gia đình. Không nhận ra được điều này, những nỗ lực của các bạn thể không đúng hướng sẽ phải trả giá khi cuộc sống gia đình dần dần mất đi sự gắn cảm thông cần phải .

Suy cho cùng, công việc phương tiện chứ không phải mục đích các bạn nhắm tới. Bằng vào công việc, các bạn sẽ đảm bảo cho gia đình thể tồn tại phát triển tốt về mặt vật chất, nhưng để nuôi dưỡng tình cảm duy trì môi trường tình cảm tích cực thì lại một điều hoàn toàn khác, bạn rất cần phải quan tâm đến điều đó để thể gìn giữ được hạnh phúc dài lâu trong gia đình.

Cân bằng hợp giữa những bạn đầu vào công việc với những bạn dành riêng cho tình cảm trong gia đình một sự điều hòa khéo léo không phải ai cũng thể dễ dàng làm tốt được. Nhưng vấn đề chỗ bạn được nhận thức đúng về sự việc. Với tình yêu chân thật sự sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ biết cách làm thế nào để đáp ứng được những mong đợi về tình cảm trong gia đình vẫn đảm bảo thực hiện tốt công việc. Phần thưởng xứng đáng dành cho bạn sẽ một gia đình phát triển cân đối về vật chất cũng như ngày càng gắn khắn khít hơn về mặt tình cảm.

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle