Sinh viên vớt rác giúp Táo quân "rẽ sóng" về trời

sinh vien

o    Mai Châm

Hôm nay 23 tháng Chạp, một nhóm sinh viên Nội đã tập kết tại khu vực hồ Thành Công để tiến hành vớt rác tặng bao cho những người dân thả ý thức.

Nhận thấy sau mỗi ngàyông Công ông Táohàng năm, các ao hồ luôn ngập tràn túi nylon bị xả bừa bãi, một nhóm các bạn trẻ tình nguyện môi trường đã quyết định tổ chức sự kiện xanh”.

Từ sáng sớm, các thành viên trong nhóm đã mặt tại hồ Thành Công (Đống Đa, Nội) để dựng các biển hiệu bảo vệ môi trường, dưới mỗi biển hiệu một bao tải để người dân vứt túi ni lông rác sau khi đi thả xuống hồ để tiễn ông Táo về trời. Tiếp đó, cả nhóm tiến hành tuyên truyền, vớt rác dọc ven hồ.

Khẩu hiệu tuyên truyền thú vị của bạn trẻ.

Cùng với việc làm sạch lòng hồ, các bạn trẻ còn sáng tạo ra phương thức lôi kéo sự đồng tình của người dân bằng cách đổi túi nylon đựng phóng sinh lấy bao tái chế do chính các thành viên của nhóm chuẩn bị. Mỗi người dân đến thả tại hồ Thành Công trong sáng nay đều nhận được bao đặc biệt đầu năm với những lời chúc mang thông điệp xanh may mắn.

xanhđược tiến hành nhằm mục đích hạn chế lượng túi nylon đổ xuống các lòng hồ, giúp những chú được phóng sinh môi trường trong sạch hơn để phát triển. Nói một cách văn hoa, nhóm sinh viên muốn giúpcác ông Táo cưỡi về trời thuận lợi hơn”.

Thực chất, việc làm của các bạn trẻ hướng tới việc giáo dục nâng cao ý thức khuyến khích người dân áp dụng lối sống xanh trong chính gia đình mình, góp phần làm sạch Thủ đô.


Tiến hành vớt rác ven hồ

Bạn Trịnh Minh NguyệtTrưởng nhóm tổ chức chương trình chia sẻ: “Thông qua sự kiện lần này, nhóm mình muốn tất cả những người dân đi thả Táo quân hằng năm sẽ không vứt rác, túi ni lông xuống lòng hồ gây ô nhiễm nguồn nước mất quan đô thị.

Việc tặng bao cho người dân vừa nhằm tuyên truyền vừa như một niềm vui nho nhỏ trong những ngày năm hết Tết đến. Số tiền tuy không lớn nhưng tấm lòng của chính các thành viên trong nhóm tự đóng góp". 


1. Nhóm sinh viên chuẩn bị biển hiệu tuyên truyền người dân không vứt rác, túi nylon xuống lòng hồ


Bắt đầu công việc tình nguyện với nụ cười tươi tắn

Hướng dẫn người dân bỏ rác vào thùng và trao bao lì xì xì


Một bạn trẻ đạp xe tuyên truyền với thông điệp bảo vệ môi trường.

Mai Châm
Nguồn: DT

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle