Thông tin về việc thu xem kênh truyền hình An Viên (có dải giờ Truyền hình Phật giáo)

thong tin ve viec

Minh Thạnh

Kênh Truyền hình An Viên (kênh có nội dung văn hóa Phương Đông và đạo đức Phật giáo) là một kênh nằm trong hệ thống Dịch vụ Truyền hình An Viên.

Để thu xem kênh An Viên, khán giả truyền hình cần phải thuê bao Dịch vụ Truyền hình An Viên. Dưới đây là những thông tin cơ bản từ nhà cung cấp dịch vu:

1.      Dịch vụ Truyền hình An Viên

 

Là dịch vụ truyền hình trả tiền mang tên An Viên, do Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) cung cấp. Truyền hình An Viên có những đặc điểm sau:

-         Được truyền dẫn trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số vệ tinh (DTH) và hệ thống truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT).

-         Ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất thế giới và đứng đầu châu Á trong việc sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2), chuẩn nén Video MPEG4, mạng đơn tần SFN.

-         Cung cấp 55 kênh hay nhất được chọn lọc kỹ lưỡng từ 181 kênh truyền hình của Việt Nam và nước ngoài. Được chia làm 3 gói kênh sau khi đã nghiên cứu rất nghiêm túc nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho mọi người, mọi nhà. Cụ thể như sau:

+ Gói cơ bản:

Gồm 40 kênh trong đó có những kênh truyền hình quảng bá hàng đầu của Việt Nam như của VTV, Vnews, ANTV, VTC,… cùng các kênh truyền hình đông người xem nhất tại Hà Nội, Tp.HCM và Đồng bằng Sông Cửu Long như H1, HTV9, THVL1,… cũng như các kênh giải trí nước ngoài như Kidsco, Channel –V, AXN, Star Sport,… và 5 kênh phát thanh ca nhạc đặc sắc. Truyền hình An Viên tạo ra gói này nhằm cung cấp gói thuê bao tương đối đầy đủ nhưng giản dị và tiết kiệm phục vụ đồng bào có mức phí thấp.

+ Gói như ý:

Gồm 50 kênh như các kênh có tại Gói Cơ bản, cộng thêm các kênh xã hội hóa đặc sắc như Let”s Việt, Astro Cảm xúc… cùng các kênh phim truyện, kênh văn hóa - thể thao, kênh thiếu nhi và kênh giải trí nước ngoài phù hợp với mọi lứa tuổi như HBO, ESPN, Star World, Discovery, FTV… Gói kênh này hoàn toàn đầy đủ tuy chưa có HD, được tạo ra nhằm phục vụ đồng bào có mức chi phí trung bình.

 

+ Gói cao cấp:

Gồm 55 kênh như tại Gói Như ý và đặc biệt có thêm 5 kênh sử dụng công nghệ truyền hình độ nét cao HD là An Viên.HD, HBO.HD, Star Movies.HD, ESPN.HD, AXN.HD. Gói kênh này đạt đến sự hoàn mỹ nhằm phục vụ người xem có tivi HD.

Đặc biệt: Cả ba gói kênh nói trên đều có 10 kênh mà chỉ riêng Truyền hình An Viên mới có. Đó là 5 kênh truyền hình, gồm: kênh Văn hóa phương Đông (An Viên), kênh Thể thao – giải trí (NCM), kênh Phim hay, kênh ca nhạc (Việt Teen) và kênh thiếu nhi (SAM) và 5 kênh phát thanh ca nhạc, gồm: kênh Nhạc dân tộc. kênh Nhạc cổ điển, kênh Nhạc trẻ, kênh Nhạc Cách mạng và kênh Nhạc trữ tình.

2.      Tại sao chọn lựa Truyền hình An Viên?

Đồng bào lựa chọn và quyết định Truyền hình An Viên là lựa chọn đúng, bởi lẽ Truyền hình An Viên:

-         Khắc phục tất cả nhược điểm của truyền hình Internet (IPTV) và truyền hình cáp.

-         Khắc phục tình trạng nghẽn mạch khi có người truy cập cao.

-         Công nghệ thích ứng với mọi loại TV, dễ sử dụng, tốn rất ít điện năng tiêu thụ với ăng ten nhỏ gọn, có thể đặt trong nhà.

-         Sở hữu 10 kênh gồm 5 kênh phát thanh ca nhạc đặc sắc và 5 kênh truyền hình trong khi tất cả các hệ thống truyền hình khác đều không có.

-         Mang lại lợi ích thực sự cho mọi người, mọi nhà với công nghệ hiện đại nhất, nội dung hay nhất, với chi phí hợp lý nhất.

-         Không bao giờ bị nhiễu, bị muỗi hình. Chỉ có thể vỡ hình hoặc không thu được tín hiệu nếu lắp đặt sai.

-         Tất cả âm thanh đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc tế về phát thanh số (DAB+) mà Viện tiêu chuẩn viễn thông châu Âu ETSI đã đưa ra.

-         Phục vụ mọi người, mọi nhà với thái độ nghiêm túc và tận tụy.

 

3.      Làm gì để xem được Truyền hình An Viên?

-         Gọi đến số điện thoại hỗ trợ 1900 1900 hoặc đến các điểm giao dịch của AVG hoặc đến các Bưu cục của Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam để đăng ký sử dụng dịch vụ.

-         AVG sẽ cử người đến lắp đặt, ký hợp đồng và thu tiền lần đầu tiên tại nhà.

 

4.      Thanh toán cước phí như thế nào?

Với 2 triệu thuê bao đầu tiên hoặc trong thời gian 2 năm kể từ ngày cung cấp dịch vụ (tùy điều kiện nào đến trước) khách hàng nếu cam kết sử dụng dịch vụ tối thiểu 30 tháng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi như sau:

 

Các gói kênh

Phí đóng lần đầu tiên

Phí thuê bao hàng tháng

Gói cơ bản

-          Phí lắp đặt: 200.000 VNĐ đối với DTH, 50.000 VNĐ đối với DTT.

-          Phí truyền dẫn: được miễn phí 30.000 VNĐ/tháng trong suốt 3 năm kể từ khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

-          Phí mua thiết bị đầu thu (SD): 900.000 VNĐ/bộ.

-          Phí thuê bao: đóng luôn 6 tháng tiền phí thuê bao hàng tháng.

33,000 (VNĐ/tháng)

Gói như ý

-          Phí lắp đặt: 200.000 VNĐ đối với DTH, 50.000 VNĐ đối với DTT.

-          Phí truyền dẫn: được miễn phí 30.000 VNĐ/tháng trong suốt 3 năm kể từ khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

-          Phí thuê bao: đóng luôn 3 tháng tiền phí thuê bao hàng tháng.

-          Được cấp miễn phí thiết bị đầu thu (SD). Khách hàng cần đặt cọc số tiền là 1,2 triệu đồng/bộ thiết bị. Từ tháng thứ 25 trở đi, số tiền đặt cọc này sẽ được trừ vào phí thuê bao hàng tháng của khách hàng.

66,000 (VNĐ/tháng)

Gói cao cấp

-          Phí lắp đặt: 200.000 VNĐ đối với DTH, 50.000 VNĐ đối với DTT.

-          Phí truyền dẫn: được miễn phí 30.000 VNĐ/tháng trong suốt 3 năm kể từ khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

-          Phí thuê bao: đóng luôn 3 tháng tiền phí thuê bao hàng tháng.

-          Được cấp miễn phí thiết bị đầu thu HD). Khách hàng cần đặt cọc số tiền là 1,2 triệu đồng/bộ thiết bị. Từ tháng thứ 25 trở đi, số tiền đặt cọc này sẽ được trừ vào phí thuê bao hàng tháng của khách hàng.

88,000 (VNĐ/tháng)

 

Nếu khách hàng không cam kết sử dụng dịch vụ tối thiểu 30 tháng sẽ phải mua thiết bị đầu thu với mức giá là 1,8 triệu đồng với đầu thu SD hoặc 3,2 triệu đồng với đầu thu HD.

Các mức phí khác được áp dụng như bảng trên.

5.      Cam kết của Truyền hình An Viên?

-         Chịu trách nhiệm về thông tin cung cấp tại đây. Nếu có sự thay đổi, chúng tôi sẽ công bố trên website www.anvien.vn và tại các điểm giao dịch của AVG.

-         Tất cả các kênh đều có bản quyền hợp pháp.

-         Phục vụ thu phí tại nhà theo yêu cầu.

Trên đây là nội dung thông tin chi tiết về Truyền hình An Viên. Tiếp theo chúng tôi xin có những hướng dẫn chi tiết bên lề:

-         Kênh Truyền hình Văn hóa phương Đông, đạo đức ảnh hưởng Phật giáo An Viên là kênh chính của hệ thống truyền hình An Viên, vì vậy, theo thông báo của nhân viên hướng dẫn khán giả, thì cả 3 gói kênh đều có kênh An Viên. Đối với kênh SD (kênh có chất lượng hình ảnh tiêu chuẩn) thì xem với chất lượng SD, độ phân giải tiêu chuẩn. Đối với gói thuê bao HD, thì khán giả xem kênh An Viên với độ nét cao (HDTV).

-         Kênh An Viên có dải giờ Truyền hình Phật giáo hàng ngày bắt đầu từ 19h45 và kết thúc vào lúc 21h45, với nhiều chương trình có nội dung Phật giáo. Trong đó, chương trình Ngày An Viên phản ánh sinh hoạt Phật giáo Việt Nam và thế giới.

Thời khắc truyền hình An Viên phát sóng chính thức, có tổng cộng 55 kênh

Vì là truyền hình dịch vụ các chương trình của truyền hình An Viên sẽ được khóa mã. Do đó, để thu xem, khán giả phải sử dụng đầu thu do Truyền hình An Viên cung cấp và đóng tiền thuê bao. Nếu có đầu thu và không đóng tiền thuê bao thì vẫn không xem được.

Khán giả tùy địa phương và tùy lựa chọn, có thể sử dụng truyền hình An Viên bằng 2 phương thức kỹ thuật đã nói trong phần thông tin chi tiết ở trên.

Về lý thuyết kỹ thuật nói chung, các công nghệ mà truyền hình vệ tinh An Viên sử dụng: DVB-S2 với truyền hình kỹ thuật số vệ tinh (DTH) và DVB-T2 đối với truyền hình kỹ thuật số mặt đất đều có khả năng tương thích đối với công nghệ truyền hình kỹ thuật số trước đó, tức là thu xem được cả những chương trình phát bằng kỹ thuật số công nghệ thế hệ cũ hơn. Cụ thể DVB – S2 tương thích với DVB – S, và DVB – T2 tương thích với DVB – T.

Nếu không có gì thay đổi, có nghĩa là các đầu thu hệ thống truyền hình An Viên DVB-S2 thu sóng từ vệ tinh NSS-6 (vệ tinh phát chương trình truyền hình An Viên) thì có thể đồng thời thu được mấy chục kênh truyền hình khác, phần lớn là của Thái Lan, trong đó, có nhiều kênh Phật giáo Thái Lan, phát với chuẩn DVB-S.

Trong khi đó, về mặt lý thuyết, đầu thu DVB-T2 của An Viên có thể thu sóng các chương trình kỹ thuật số mặt đất DVB-T đã phát trên lãnh thổ Việt Nam, cụ thể là 26 kênh VTC. Tại TPHCM còn có thể thu thêm 8 kênh kỹ thuật số mặt đất DVB-T của Đài Truyền hình TPHCM và 8 kênh DVB-T khác của Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương.

Đây là nói về mặt lý thuyết, vì hiện chúng tôi chưa có được đầu thu truyền hình An Viên để thực hiện cụ thể các thử nghiệm kỹ thuật để thông tin đến bạn đọc chính xác.

Tuy nhiên, điều chắc chắn là do công nghệ DVB-T2 mà Truyền hình An Viên sử dụng có khả năng thu sóng trong điều kiện tín hiệu yếu, nên anten thu có thể đặt trong nhà, rất đơn giản và tiện dụng. Còn nếu muốn thu thêm các kênh tiêu chuẩn DVB-T, thế hệ cũ, thì cần bổ sung anten đặt ngoài trời, vì tiêu chuẩn DVB-T đòi hỏi phải thu được tín hiệu ở mức cao hơn mới có thể có hình ảnh.

Thư viện Khoa học Công nghệ Truyền hình tại 153/1 Võ Văn Tần, P6, Q3, TPHCM có một phòng chiếu nhỏ giới thiệu các công nghệ DVB-T và DVB-S. Khi nào có đầu thu DVB-T2 và DVB-S2, quý khán giả có thể đến xem tín hiệu trong thời gian dài các kênh truyền hình An Viên và được hướng dẫn mở rộng số lượng kênh thu được, đặc biệt là các kênh truyền hình Phật giáo Thái Lan, nếu điều kiện kỹ thuật cho phép.

MT

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle