Mỗi ngày sống trên đời là một ngày hạnh phúc

moi ngay song tren doi

Lại Thế Luyện

Mỗi sáng thức dậy, bạn vui mừng chào đón một ngày mới của chính mình? Để sống thanh thản, mỗi người chúng ta phải quyết tâm, trong ngày hôm nay, nhất định mình sẽ:

*       Giải tỏa hết những nỗi âu lo chẳng đáng để cõi lòng luôn thanh thản. mỗi ngày trôi qua, mìnhgiàthêm một chút, nhưng mình chẳng bao giờ phải lo lắng về những chuyện đại loại như: tuổi tác, tăng cân, hay da dẻ ngày càng nhăn nheo...

*       Luôn nở nụ cười tươi như hoa với mọi người. Nếu lúc nào mặt mũi mình cũng căng thẳng thì chẳng những mọi người xung quanh mình cũng căng thẳng theo chính các thành viên trong gia đình mình cũng bị căng thẳng.

*       Tiếp tục học hành. mình bao nhiêu tuổi thì mình cũng vẫn dành thời gian để học những mình thích. Học để nâng cao chuyên môn, học chơi một nhạc cụ nào đó, học cách chăm sóc vườn cây nhà mình hoặc đọc những cuốn sách hay... Học cũng được, miễn đừng để đầu óc mìnhnhàn vi bất thiện được!

*       Luôn thưởng thức cuộc sống. Những niềm vui nhỏ hằng ngày mình luôn biết nâng niu, trân trọng. Một nụ cười hồn nhiên của con trẻ, một bông hoa của người khác phái gửi tặng, một quyển sách đẹp mở ra trên bàn học... những điều đó khiến mình cảm thấy trong lòng đầy ắp hạnh phúc trẻ mãi...

*       Khi những giọt nước mắt tuôn rơi. Mình đau buồn, mình chấp nhận, mình cảm nhận, mình vượt lên. Người gần gũi nhất với mình suốt cuộc đời không phải ai khác chính mình. Can đảm tự mình vượt lên khổ đau một thái độ dũng cảm nhất khi mình ngày càng lớn tuổi, trưởng thành.

*       Tạo raxung quanh mình một thế giới dịu êm đầy ắp tình yêu thương gia đình, những loài hoa mình thích, những vật kỷ niệm đáng yêu, những đĩa nhạc hoặc những quyển sách hay... Bởi , ngôi nhà của bạn nơi chốn bạn nương náu...

*       Quan tâm đến sức khoẻ. Nếu sức khỏe của mình tốt, hãy giữ gìn . Nếu sức khỏe của mình vấn đề, hãy tìm cách cải thiện .

cuối cùng, luôn nhớ rằng, cuộc sống của mình không được đo bằng chiều dài của những năm tháng mình sống, nhưng được đo bằng những khoảnh khắc hạnh phúc bất tận mình được trong từng ngày sống của mình.

Trích từ sách: Chìa khóa sống thanh thản

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle