Phim trường thiên nhiên Việt Nam

phim truong

Thiên mệnh anh hùng khiến giới làm phim khán giả niềm tin về mộtphim trường thiên nhiên của VN thể giúp bất kỳ bộ phim cùng thể loại nào thành công.

Một trong những yếu tố đem lại thành công lớn cho Thiên mệnh anh hùng chính những khung hình đẹp từ cảnh sắc thiên nhiên đến công trình kiến trúc hoành tráng. thể nói, hiếm bộ phim nào đem lại sự choáng ngợp cho khán giả ngay từ cảnh quay đầu tiên như Thiên mệnh anh hùng, để rồi người xem không khỏi trầm trồ nhận ra điện ảnh nước nhà nhữngtrường quay” thiên nhiên đẹp hồn đến thế.

Đây một bộ phim rất công phu với những cảnh hành động đẹp mắt, những hình ảnh được trau chuốt tỉ mỉ những tông màu được sử dụng chủ ý. Đoàn làm phim đã những cảnh quay mạo hiểm, táo bạo trong rất nhiều thời điểm thời tiết khác nhau. Chẳng mấy khó khăn để nhận ra hàng loạt những cái tên ấn tượng trên bản đồ du lịch Việt Nam trong những bối cảnh phim như khu du lịch Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Cố Viên Lầu, Thái Vi, đền Trần, chùa Bái Đính một số khu vực phụ cận (Ninh Bình); phủ Thành Chương, khu di tích Cổ Loa, đền An Dương Vương (cảnh quay chùa Kỳ Lân), chùa Trầm, vườn quốc gia Ba ( Nội); đền Đô, chùa Bồ Đề, chùa Bút Tháp (Bắc Ninh) khu đất trốngTân Thạnh Tây (H.Củ Chi, TP.HCM)… Với góc quay rộng, xử ánh sáng tinh tế trong từng lia máy đã làm cho những địa danh, núi non quen thuộc trở nên lung linh, kỳ .

 
Phim trường thiên nhiên phía Bắc được tận dụng hiệu quả trong phim - Ảnh: Megastar cung cấp

Để tìm kiếm được những cảnh quay đó, đạo diễn hình ảnh Nguyễn K’Linh cho biết: “Ngay từ lúc kịch bản thành hình, chúng tôi đã dự định sẽ quay ở khu vực nào, tuy nhiên khi đi chọn cảnh khoảng 50% bối cảnh phải tìm lại từ đầu không còn nguyên trạng. Khó khăn lớn nhất khi quay phim cổ trangViệt Nam đâu cũng dây điện các đường làng đều đổ tông hay tráng nhựa. Tất cả các con đường trong phim đều được đổ đất để che nền đường nhựa phần hậu kỳ thì gần như 95% ngoại cảnh phải xóa dây điện”. Được biết, đạo diễn Victor ê kíp quay phim cũng đã phải đi lại TP.HCM - Nội rất nhiều lần để chọn cảnh trong khoảng 2 tháng.

Những cảnh quay được chọn lựa kỹ lưỡng đã mang đến những khuôn hình tuyệt đẹp về bối cảnh làng quê VN với những góc quay đẹp như tranh để làm nền cho những đại cảnh đấu kiếm, đấu dao gay cấn. Các ngôi chùa cổ kính, hậu cung, cung điện tráng lệ hay những ngôi làng nhỏ đơn những dòng suối, thác ghềnh trắng xóa... thấm đẫm chất Việt, tuyệt nhiên không thấy thấp thoáng bóng dáng phim ngoại nào như nhiều người e ngại trước đó. Đáng nói tạo cảm giác thuần Việt, bộ phim vẫn giữ được tính hoành tráng cần .

Phan Cao Tùng

Theo TNO

Chia sẻ: facebooktwittergoogle