Mạng xã hội và Phật tử

Thin Đc Nguyn Mnh Hùng

Phi nói rng các trang mng hi tht tuyt vi. Trước đây ta bn hc, bn cơ quan, bn hang xóm, bn đng hương,… thì nay thêm bn mng. Quen được khá nhiu người. Hc được tht nhiu th. mng th giúp ta gii thiu bao điu hay, l đp đến vi hàng ngàn người.

Dùng các trang mạng, dụ như facebook, bạn thể quảng thương hiệucủa mình, giới thiệu về mình. Đây hội tốt. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, không tỉnh táo thể bị sập bẫy. Cái bẫy lớn nhất chính mình. thể bạn sẽ nói dối mạnh hơn nick trên mạng ảo. nếu tên thật lạ nguy tăng bản ngã của mình!

 

Chúng ta cũng nên lưu ý khi đăng tin. Nếu tin thất thiệt sẽ gây ra những cáo hại đáng kể. Nếu tin xấu sẽ rất nguy hiểm. Tôi luôn khuyên mỗi bạn học trò của mình cân nhắc kỹ tin trước khi post. Nhiều bạn lần đầu tiên được tự viết, tự đăng nên cứ thoải mái viết, post không nghĩ đến những hậu quả!

 

Tôi hay làm khuyên các bạn học trò chọn những tin hay, những tấm gương tốt để đăng lên. Cũng rất cần đưa những bài pháp thoại, những câu chuyện ngụ ngôn hay những đọan kinh Phật lên mạng. Nếu tin quý thể giúp nhiều bạn đọc, những bạn mạng ngộ ra thay đổi đời. Chuyện đâu nhỏ!

 

Bạn thể hứng khởi đưa ảnh nhạy cảm lên mạng. Điều này không tốt. Hãy theo dõi thân tâm của mình. Hãy cẩn thận với các bức ảnh chụp chính mình người khác. Cũng lưu ý thận trọng khi post tin về người khác nhé. Bạn cũng cần lưu ý luật bản quyền. Nếu sách thì không được đưa lên mạng tùy tiện!

 

Phản hồi cũng cần lưu ý. Comment tức bình luận cũng nên thận trọng. Để tránh mắc nghiệp thân khẩu ý. Các mạng hội quá thuận tiện, quá nhanh lại miễn phí nữa nên cần lưu ý bạn nhé.

 

Cuối cùng, tôi muốn bạn hiệu quả hóa các mạng hội. Nhất facebook. Thật tiện lợi. Thật vui nhanh. nhân tôi cũng học được quá nhiều từ những bài viết, các ý kiến trên mạng. Nhiều ảnh trên mạng cũng đẹp khó tin rất hiếm! Bạn cũng đừng quên đọc sách nhé. Sách cung cấp cho bạn kiến thức nghề nghiệp đấy.

 

Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng

Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thái Book

 

Theo PTVN

Chia sẻ: facebooktwittergoogle